Thứ Hai, 11 tháng 3, 2013

CHẾ BIẾN MÓN ĂN THỊT ĐÀ DIỂU

Cách Làm Món Thịt Đà Điểu Nhúng Dấm
       - Thịt đà điểu cũng là một trong những loại thịt màu đỏ giống như thịt bò, riêng thịt đà điểu tuy giàu chất đạm nhưng chứa rất ít mỡ, hàm lượng cholesterol thấp mỡ rất ít, dễ chế biến.
         -  Hôm này Thitdadieu.com giới thiệu  đến các bạn cách chế biến món thịt đà điểu nhúng dấm. Một món ăn tạo thêm phần ấm cúng dưới cái lạnh của mùa đông. Với thời gian không lâu chỉ mất 40 phút các bạn sẽ có 1 món ăn ngon cho cả gia đình.
 1.  Nguyên liệu chuẩn bị cho một bữa tiệc 8 người ăn:
-     Thịt đà điểu : 1 kg
-     Dừa xiêm  : 6 trái
-     Hành tây  : 3 củ
-     Dưa leo :  3 trái
-     Chuối xanh :  4 trái
-     Khế chua : 5 trái
-     Ớt sừng : 4 trái
-     Kiệu chua
-     Đậu phộng
-      Bánh tráng
-     Dứa (thơm)  : ½ trái
-     Hành lá  : 2 bó
-     Giấm :  50ml
-     Sau sống các loại
-     Nếu muốn có thể thêm bún tươi
-     Gia vị : Sả, tỏi, tiêu, muối, đường, bột nêm, nước mắm.
2. Cách Chế biến:
-    Thịt đà điểu thái mỏng to bản 4 x 6 ướp gia vị (tiêu, đường, nước tỏi, nước sả, bột nêm) thời gian 30 phút rồi xếp vào đĩa, có thể  trang trí hành tây, gừng thái sợi, ớt tỉa bày lên trên.
-     Pha chế nước nhúng thịt: Nước dừa xiêm, giấm, gia vị, sả băm nhuyễn, tiêu, đường
-     Rau sống sau khi rửa sạch bỏ rổ vẩy ráo nước.
-     Hành tây cắt ngang, mỏng.
-     Chuối chát, khế rửa sạch cắt mỏng ngâm giấm.
-     Kiệu chua cắt dọc đôi.
-     Tỏi bóc tép nhỏ
-     Dưa leo cắt lát mỏng
-     Bánh tráng và đĩa nước sôi nguội để nhúng nếu bánh tráng cứng. Nếu bánh to thì cắt làm 4.
-     Pha mắm nêm: Cho mắm nêm vào tô, chút đường, sả, tỏi, ớt bằm nhuyễn khuấy đều với mắm cho sủi bọt lên mới thơm và ngon.
3.  Chuẩn bị ăn:
     -    Bếp ga đơn (hoặc bếp từ, bếp điện) đun sôi nước đã pha chế. Trước khi ăn nhúng thịt đà điểu vào nước đã pha chế đến khi hơi tái là được, vớt ra cuốn với các loại rau với bánh tráng  chấm mắm nêm. Vậy là bạn đã chuẩn bị 1 bữa ăn ngon cho cả đại gia đình
  Chúc các bạn ngon miệng.

Thịt Đà Điểu Xào Lăn

 Cách làm món thịt đà điểu xào lăn.

Nguyên liệu :
- Ức đà điểu hoặc gân đà điểu: 0,2kg
- Nấm bào ngư trắng: 0,2 kg
- Củ hàng tím một củ: 0,05 kg
- Sả ớt bầm: 2 thìa
- Tỏi ta băm một củ
- Bột cà ry: 1 thìa nhỏ
- Bột cà ry dầu : 0.5 thìa
- Gừng băm một nhánh bằng củ hành tím
- Nước cốt dừa: 0,2 lít
- Rau om
- Đậu phọng rang xay nhuyễn: 1 thìa
- Hành phi: 1thìa
- Dầu: 2 thìa
Cách làm:
  - Ức đà điểu cắt lát mỏng , hoặc gân thì thái đốt, ướp gừng băm , tỏi băm , phân nửa cà ry dầu , muối ,bột gà khoảng 10 phút cho ngấm

 - Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho tỏi băm xào cho thơm khi hơi xém tỏi thì cho sả ớt bầm xào cho cà ry bột vào xào cho cô lại tiếp theo cho củ hành ta xào chung
  - Cho thịt đà điểu vào xào cho khô lại
  - Cho phần còn lại cà ry dầu trộn chung
  - Cho vào 1 muôi nước dùng nấu cho chín nêm vào1/4 thìa muối ,1 thìa bột gà ,1 thìa đường,
  - Trong thời gian đó bạn cho nấm bào ngư vào nấu chung chờ nước cô lại
  - Cho nước cốt dừa vào nấu đến lúc co độ hơi sánh là được ,
  - Cho ra đĩa rắc đậu phộng hành phi lên, cho ngò om (lá ngổ) cắt  trang trí xung quanh,
Gia vị 

 - Chấm với muối ớt chanh.

Chúc các bạn ngon miệng!

Gà Đông Tảo

 Gà Đông Tảo nam tiến 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét